Sumar frumur líkamans, eins og t.d. rauð blóðkorn og augnlinsan, brenna bara glúkósa. Engu að síður er kolvetni/glúkósi ekki lífsnauðsynleg fæða fyrir okkur. Við þurfum sem sé ekki að borða kolvetni. Okkur er hins vegar lífsnauðsynlegt að fá ýmislegt annað úr fæðunni eins og t.d. omega 3 og 6 fitursýrur, amónísýrur og ýmis snefilefni, eins og t.d. magnesíum og vítamín svo lítið sé nefnt. Þetta virðist mótsagnakennt en svarið liggur í því að líkaminn getur breytt amónísýrum, glyceroli og mjólkursýru (og jafnvel líka acetylCoA) í kolvetni. Þetta efnaferli er nefnt
s, glúkósa-ný-myndun. Auk þess aðlagast líkaminn því að fá ekki gnægð af kolvetnum í hvert mál. Það tekur smá tíma ca. 2-3 vikur en eftir það þá hættir líkaminn að búast við kolvetnaátinu og fer að nota fitu sem meginorkugjafa.
Kommentare